Bảo mật thông tin trong dịch thuật – việc quan trọng bị xem nhẹ.

Bảo mật thông tin là một phạm trù không mới nhưng chưa thực sự được quan tâm đúng mức. Trong thời kỳ bùng nổ thông tin như hiện nay thì việc bảo mật thông tin đặt ra những thách thức vô cùng lớn đối với các tổ chức và cá nhân. Từ nhiều năm qua việc bảo mật thông tin trong lĩnh vực dịch thuật còn bị xem nhẹ, các công ty làm về lĩnh vực dịch thuật cũng coi đây là phần để tối giản chi phí. Từ kinh nghiệm làm việc với các đơn vị nước ngoài và mong muốn đảm bảo tuyệt đối an toàn với các thông tin, tài kiệu của quý khách hàng Công ty TNHH dịch thuật E-Trans đã xây dựng và tuân thủ chặt chẽ chính sách về bảo mật thông tin và dữ liệu. Tất cả các nhân viên và cộng tác viên của chúng tôi đều ký Thỏa thuận Không tiết lộ Thông tin trước khi gia nhập công ty.

Bảo mật thông tin tài liệu và khách hàng trọn đời

Bảo mật ngay từ khâu báo giá

Ngay từ khâu yêu cầu báo giá dịch thuật, tất cả các dữ liệu bạn gửi cho E-Trans – thông qua hệ thống email hoặc server website này – đều được mã hóa bảo mật và tuyệt đối an toàn. Mỗi yêu cầu báo giá được phân công cho một người Quản lý dự án phụ trách, và chỉ duy nhất người này có thể tiếp cận với dữ liệu của bạn. Phần thông tin khách hàng và nội dung tài liệu được bảo mật và tách riêng.

Bảo mật khi thực hiện hợp đồng

Công ty E-Trans cam kết giữ bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng, dữ liệu gốc và bản dịch, không tiết lộ cho bên thứ ba nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của khách hàng. Đây luôn luôn là một điều khoản bắt buộc trong tất cả các hợp đồng dịch thuật của chúng tôi.

Dịch giả, cộng tác viên chỉ được tiếp cận nội dung dịch, không được tiếp cận thông tin về khách hàng. Hệ thống quản trị thông tin của chúng tôi chỉ cho phép quyền truy cập vào dữ liệu dự án, ở những cấp độ khác nhau, cho riêng những nhân viên và cộng tác viên được duyệt tham gia dự án đó, trong khoảng thời gian nhất định.

Bảo mật sau khi kết thúc dự án

Quyền truy cập vào dữ liệu dự án sẽ tự động chấm dứt khi kết thúc dự án. Toàn bộ dữ liệu (bao gồm cả bản cứng và bản mềm) dịch thuật trong dự án sẽ được xóa, hủy sau 15 ngày hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Dữ liệu ở dạng bản cứng

Chúng tôi hạn chế tối đa việc in ấn, xử lý và lưu trữ dữ liệu ở dạng bản cứng (file giấy). Tất cả các dữ liệu ở dạng bản cứng có phát sinh trong quá trình thực hiện dự án đều sẽ được scan và lưu trữ điện tử trên hệ thống của chúng tôi, và các dữ liệu bằng giấy sẽ được tiêu hủy toàn ngay lập tức.

Đừng bao giờ bỏ qua vấn đề bảo mật

Khi bắt đầu một dự án dịch thuật, các vấn đề bảo mật thường bị bỏ qua bởi cả khách hàng lẫn nhà cung cấp dịch vụ. Trong khi đó, nó lại rất quan trọng: thông tin cá nhân và tài liệu chính là tài sản Quý khách hàng.  Vì thế, ngoài việc tìm kiếm một đơn vị có thể dịch chính xác, điều quan trọng không kém là bạn chọn một công ty dịch thuật có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ vững chắc liên quan đến bảo mật. Công ty dịch thuật E-trans tự hào là công ty dịch thuật đầu tiên tại Việt Nam đưa chính sách bảo mật (thông tin cá nhân và tài liệu) vào một trong những quy chuẩn quan trọng nhất trong dịch thuật.

Tags: , , , ,